Chuyện chúng mình học

Là thế nào nhỉ?

Bài 1: Không bỏ cuộc.

You can be anyone but a quitter.

Trồng nấm vô cùng đơn giản, chỉ cần mua bộ growing kit có sẵn mầm bên trong rồi tưới nước. Bảy đến mười ngày sau thu hoạch ngay. Tớ đã làm như chỉ dẫn, chờ 25 ngày, và đến hơn 10 lần tớ muốn vứt tất cả vào sọt rác.

Học trong từng bước nhảy, học trên từng chặng đi.

Bài viết mới nhất

Sự thấu cảm

Đồng cảm.
Bản thân chữ “đồng” đã có ý nghĩa của riêng nó, đồng bộ, đồng – cùng – chung một hoàn cảnh, cùng chia tay, cùng ly hôn, cùng mất con,… Nó tạo ra một sự liên hệ nào đó về mặt cảm xúc dù ít dù nhiều cho người trao đổi. Nên người ta dễ đồng cảm hơn với những người có ít nhiều chung hoàn cảnh với mình, nhưng, điều đó cũng không có nghĩa rằng không chung cảnh ngộ thì không có sợi dây liên hệ cảm xúc, con người luôn chứa chan những cảm xúc trong lòng. Những trải nghiệm đầy ắp trong mỗi người là độc nhất vô nhị không ai giống ai và đều có một ý nghĩa nào đó. Chúng ta sẽ vẫn có cảm giác, chỉ là chúng ta cảm nhận ở mức độ nào, thể hiện nó ra sao và muốn hiểu nó đến đâu. Đến đoạn này lại sang một bước khác, thấu cảm _ câu chuyện cần có sự can thiệp của ý chí.

Nhu cầu hạnh phúc và sự cô đơn

Năm mười bảy tuổi tôi chia tay mối tình đầu. Không phải cảm giác thất tình đau đớn tột cùng dù đã quen nhau gần hai năm. Chúng tôi có nhiều thứ đầu tiên: Lần xem phim rạp chiếu bóng đầu tiên. Lần trốn học […]

Con người sẽ ra sao nếu không có niềm đau khổ trong cuộc sống?

Chúng ta không có lựa chọn sẵn nào để sở hữu được một cuộc sống không niềm đau. Chúng ta có lựa chọn để nỗi đau đớn trở nên có ý nghĩa hoặc trở nên không có giá trị. Nghe thì có vẻ không phải là một lựa chọn quá đỗi tuyệt vời, nhưng, lựa chọn điều này thay vì điều kia có thể mang lại ý nghĩa khác nhau giữa việc “tồn tại” và “sống” hoặc thậm chí giữa “sự sống” và “cái chết”.

Bài học lắng nghe và yên lặng

Khi bạn thật sự lắng nghe, bạn sẽ không chỉ ngồi yên đó với đúng tư thế ấy đâu; bởi bạn đang trong “giao tiếp”. Bạn đang giao tiếp bằng cả cơ thể, lời nói và tâm hồn bạn.

Đi cùng chúng tớ

Nhập email vào ô dưới đây, bấm “Gửi cho tui”, chúng tớ sẽ gửi bài viết mới nóng hổi vừa ra lò vào địa chỉ cậu nhé.