Tập bơi với chữ

Photo by cottonbro on Pexels.com


"Giống như bạn, tôi thích viết. Có thể cũng giống như bạn, tôi thường thích đọc những bài viết về nỗi niềm cảm xúc cá nhân. Mỗi lần đọc xong một bài ưng ý như lúc này đây, cảm giác như đang lơ lửng một phần thân thể. Đó là niềm thích thú không có lý do rõ rệt. Đọc một bài viết chạm tới tâm hồn mình giống như mở cánh cửa đón cơn gió thơm mát vào một ngày oi ả. Được tiếp nhận, được vuốt ve, được thêm một phần tích lũy giàu có cho đời sống tinh thần, hoặc được gợi mở một điều gì trong quá khứ. Ngoài sự cảm kích đối với tác giả bài viết, rất nhiều khi cảm giác đọng lại trong tôi là sự đồng cảm sâu sắc với những chặng giằng xé nội tâm mà người viết có thể đã trải qua. Đó phần nhiều là giả định từ trải nghiệm của riêng tôi, như một người viết."
                    
                    _Lâu Bâu_

Tâm sự của Dom^^

Dom trong truyện là một người trẻ, với những chia tay, móc nối của những mối quan hệ tình cảm từ xưa cũ tới hiện tại. Cô vẫn đang chật vật với việc quên lãng, làm lành với mình, tự nhắc nhở bản thân quen với thực tại mới. Qua cuộc chuyện trò của cô với “hắn”, người ta dần hiểu thêm về những băn khoăn không tên trong giai đoạn thanh xuân nhất của cô. Với sự xuất hiện đầy đáng yêu, cô không chỉ làm người ta muốn nghe cô kể tiếp chuyện mà còn đôi chút cảm phục về tinh thần lạc quan của mình.

Khi nào thì nên viết? Viết cho ai? [Trích Free-writing 20′]

Mình tự hỏi, mục đích của việc viết là gì? Mình đang viết cho ai? Mình đang viết cho mình hay cho một người khác đọc, mình viết cho người yêu mình đọc hay mình viết cho những người mình muốn chứng tỏ? Mình có viết cho mình không? Có viết cho cảm xúc của mình không? Viết tự do có nên đăng không? Viết tự do có phải là đúng hình thức cần viết lúc đó không? Và tại sao, tại sao, lại phải ngăn cản mình viết vì bất cứ lý do nào liên quan đến thời điểm, liên quan đến cảm xúc, liên quan đến những thứ mà mình đã kể?….

Tập giấy viết tay*

Bây giờ hắn vui lắm, lịch sử tình trường đã chứng kiến hắn cũng làm được. Hắn đã dám thể hiện chính hắn và tình cảm của hắn, bằng lời lẽ và tâm sự trong những lá thư.

Viết tự do khai bút sau 1 tháng [Darkness is not the opposite of light]

Ban đầu, khi đọc tựa đề bản nhạc, mình đã đọc là Darkness is opposite of light. Lúc đó, trong lòng mình đã nghĩ rằng, thật là một niềm buồn đau, khi chúng ta phải trải qua từng thứ một, để nhìn thấy thứ còn lại. Lúc đó, mình đã trong cơn lo lắng của […]

Diễn tả bản thân qua ba tính từ

Darwin said: “It is not the strongest of the species that survives, nor the most intelligent; it is the one most adaptable to change.” I used that quote in many job interviews. It works all the time. After years of successes and failures, I knew I didn’t make it one of my characters. That is me. And I can tell you exactly who I am in three words at that moment.

Lời trái tim muốn nói

Nếu một lần, lắng nghe một cách yên lặng tới mức chỉ còn hơi thở và nhịp đập trái tim; bạn có biết trái tim mình đang muốn nói với bạn những gì không? Bạn có dám để giây phút hiện tại này, được trọn vẹn lên tiếng mà không có sự ngắt lời của quá khứ và phán xét?

Ngã rẽ và con đường,

Có những trải nghiệm cuộc đời, đắt nhưng đáng. Không đem chúng ra ánh sáng và thực hiện, sẽ đế những mảnh khuất che kín hết cái nhìn thấu suốt tận sâu bên trong mình. Con đường hay ngã rẽ, xin cũng hãy bước đi.

Con đường kí ức

Let me be small again. I want to redo each one of them. What are they? The wrongness of my life. I want to correct them all. May I help myself?

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.

Đường Tiệm Cận

Đi trên những con đường, theo lối những ngã rẽ, cả trong vô thức hay niềm háo hức mong đợi, tớ thấy hạnh phúc khi đến một điểm đừng, và cảm nhận sự đủ đầy toàn vẹn của bản thân mình lúc về nhà. 
Theo dõi trang Lơ Mơ nhé!

Cho mình chiếc email vào hộp