Bạn có muốn nghe những câu chuyện kể về...

Art” – Nghệ thuật

Luyện tập bất kể hình thức nghệ thuật nào, nhạc, hát, múa, diễn, vẽ, tô, chạm trổ, làm thơ, truyện huyễn tưởng, tiểu luận, phóng sự,… không quan trọng tốt hay dở, không phải để kiếm tiền hay sự nổi tiếng, mà là để trải nghiệm, để tìm kiếm điều gì thực sự có trong bạn, để nuôi dưỡng tâm hồn bạn _ Kurt Vonnegut

Psychology – Tâm lý học

“Mẹ tôi nói với tôi rằng: Chính bởi những chấn thương mà biến chúng ta thành người bảo hộ. Vì đau khổ đã làm da thịt chúng ta kiên cố lên và làm cho trái tim chúng ta mềm yếu hơn, và nếu chúng ta học cách sống chung với bóng ma của những điều đã từng gây ra cho chúng ta trước đó, chúng ta mới có thể cứu rỗi được những người khác từ những kết cục tương tự” – S. T. Gibson

Storyteller – Người kể chuyện

Người kể chuyện trước tiên phải là một người biết lắng nghe. Tôi ước mong được kể hết những câu chuyện từ những con người, sự vật, nơi chốn tôi nghe tới, nhìn tới và giao tiếp tới. Bởi khi bạn thật sự lắng nghe, bạn giao tiếp bằng cả cơ thể, lời nói và tâm hồn bạn.

Bạn có đang tìm kiếm những điều này?


1

1 bản thể thực sự, 1 trái tim quả cảm, 1 tâm trí cởi mở và 1 niềm tự do rộng khắp.

6

Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và cảm giác. 6 giác quan là 6 phương tiện làm đầy trải nghiệm để trả lời câu hỏi kiếm tìm con người thực sự sâu trong mình.

Bạn đã từng đếm những tiếng nấc nghẹn ngào, những dằn vặt đau đớn hay nỗi thất vọng cùng cực khi không được bộc lộ toàn vẹn bản thân? Và bạn có muốn tìm kiếm những niềm vui trên nụ cười hay hạnh phúc qua khóe mắt vào thời điểm con người chân thật được chấp nhận và yêu thương không?

0

0 đánh giá, 0 phán xét và 0 suy đoán. Con người chỉ có thể thực sự cởi mở và đón nhận chính tâm hồn của mình và tâm hồn người khác khi buông bỏ niềm cố gắng gán nhãn. Con người chân thật mang đầy đủ những đặc điểm của bản thể độc nhất vốn là.

Nếu có, hãy cùng nhau:

Rating: 5 out of 5.

“CỞI MỞ”

Với những điều mới mẻ xảy đến và chào đón chúng tới con người thực sự.

Rating: 5 out of 5.

“TRẢI NGHIỆM”

Thử tất cả những điều bạn đang để ý. Hãy biến tấu nó, lật ngang, úp ngược.

Rating: 5 out of 5.

“CHIA SẺ”

Chia sẻ góc nhìn của bạn, chúng ta luôn học hỏi được điều gì đó ở nhau.


ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

BÀI VIẾT

  • Mận 8 nghìn/kg, ngoài ăn vã, còn làm được gì nữa?
    Xa nhà không phải lần đầu mà là sống cuộc đời độc lập trong giai đoạn đầu, tôi thèm mận khi mỗi lần đi ngang qua hàng gánh với những quả đo đỏ mà vừa nhìn miệng đã cảm thấy chua chua, cứ xót nuốt nước miếng chèm chẹp. Thời trước, mẹ sẽ thường không mua mận, bởi mẹ không thích cái loại mận mà hột cứ còn dính thịt mỗi khi nhằn ra ấy. Nhưng giờ thì chưa đến mùa mận ấy, chỉ có mấy quan hàng gánh đỏ lừ trước mắt tôi. Tôi thèm quá!
  • Diễn tả bản thân qua ba tính từ
    Darwin said: “It is not the strongest of the species that survives, nor the most intelligent; it is the one most adaptable to change.” I used that quote in many job interviews. It works all the time. After years of successes and failures, I knew I didn’t make it one of my characters. That is me. And I can tell you exactly who I am in three words at that moment.
  • Bắp cải cuốn thịt ngày xưa – Phiên bản thuần thực vật, thanh nhẹ ngày nay.
    Trong một series truyện nấu ăn Nhật Bản, người đầu bếp đã từng nói: “Even though they may be common recipes, cook every single dish with all your heart.” —– Tức : Kể cả chúng có là những công thức hết sức thông thường thôi, nhưng hãy nấu với toàn bộ niềm yêu mến trong trái tim mình. Đó là lý do, lần này mình làm thử 1 món mà mình nghĩ rằng cả đời mình sẽ không có ăn lại. Bắp cải cuốn, một món mà người thân yêu nhất đã từng làm cho mình. Nhưng giờ, mình nấu lại nó với một phiên bản khác…