Bạn có muốn nghe những câu chuyện kể về...

Art” – Nghệ thuật

Luyện tập bất kể hình thức nghệ thuật nào, nhạc, hát, múa, diễn, vẽ, tô, chạm trổ, làm thơ, truyện huyễn tưởng, tiểu luận, phóng sự,… không quan trọng tốt hay dở, không phải để kiếm tiền hay sự nổi tiếng, mà là để trải nghiệm, để tìm kiếm điều gì thực sự có trong bạn, để nuôi dưỡng tâm hồn bạn _ Kurt Vonnegut

Psychology – Tâm lý học

“Mẹ tôi nói với tôi rằng: Chính bởi những chấn thương mà biến chúng ta thành người bảo hộ. Vì đau khổ đã làm da thịt chúng ta kiên cố lên và làm cho trái tim chúng ta mềm yếu hơn, và nếu chúng ta học cách sống chung với bóng ma của những điều đã từng gây ra cho chúng ta trước đó, chúng ta mới có thể cứu rỗi được những người khác từ những kết cục tương tự” – S. T. Gibson

Storyteller – Người kể chuyện

Người kể chuyện trước tiên phải là một người biết lắng nghe. Tôi ước mong được kể hết những câu chuyện từ những con người, sự vật, nơi chốn tôi nghe tới, nhìn tới và giao tiếp tới. Bởi khi bạn thật sự lắng nghe, bạn giao tiếp bằng cả cơ thể, lời nói và tâm hồn bạn.

Bạn có đang tìm kiếm những điều này?


1

1 bản thể thực sự, 1 trái tim quả cảm, 1 tâm trí cởi mở và 1 niềm tự do rộng khắp.

6

Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và cảm giác. 6 giác quan là 6 phương tiện làm đầy trải nghiệm để trả lời câu hỏi kiếm tìm con người thực sự sâu trong mình.

Bạn đã từng đếm những tiếng nấc nghẹn ngào, những dằn vặt đau đớn hay nỗi thất vọng cùng cực khi không được bộc lộ toàn vẹn bản thân? Và bạn có muốn tìm kiếm những niềm vui trên nụ cười hay hạnh phúc qua khóe mắt vào thời điểm con người chân thật được chấp nhận và yêu thương không?

0

0 đánh giá, 0 phán xét và 0 suy đoán. Con người chỉ có thể thực sự cởi mở và đón nhận chính tâm hồn của mình và tâm hồn người khác khi buông bỏ niềm cố gắng gán nhãn. Con người chân thật mang đầy đủ những đặc điểm của bản thể độc nhất vốn là.

Nếu có, hãy cùng nhau:

Rating: 5 out of 5.

“CỞI MỞ”

Với những điều mới mẻ xảy đến và chào đón chúng tới con người thực sự.

Rating: 5 out of 5.

“TRẢI NGHIỆM”

Thử tất cả những điều bạn đang để ý. Hãy biến tấu nó, lật ngang, úp ngược.

Rating: 5 out of 5.

“CHIA SẺ”

Chia sẻ góc nhìn của bạn, chúng ta luôn học hỏi được điều gì đó ở nhau.


ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

BÀI VIẾT

  • Xanh
    Mấy hôm rồi mình đi chụp ảnh. Ngắm ngắm, chụp chụp. Nhìn lại toàn thấy xanh. Mình không biết hết tên mấy loại “xanh” này nên không gõ ra đây. 😊 Ngắm chung với bọn mình nhé! Hít thở hít thở..
  • Tâm sự của Dom^^
    Dom trong truyện là một người trẻ, với những chia tay, móc nối của những mối quan hệ tình cảm từ xưa cũ tới hiện tại. Cô vẫn đang chật vật với việc quên lãng, làm lành với mình, tự nhắc nhở bản thân quen với thực tại mới. Qua cuộc chuyện trò của cô với “hắn”, người ta dần hiểu thêm về những băn khoăn không tên trong giai đoạn thanh xuân nhất của cô. Với sự xuất hiện đầy đáng yêu, cô không chỉ làm người ta muốn nghe cô kể tiếp chuyện mà còn đôi chút cảm phục về tinh thần lạc quan của mình.
  • Khi nào thì nên viết? Viết cho ai? [Trích Free-writing 20′]
    Mình tự hỏi, mục đích của việc viết là gì? Mình đang viết cho ai? Mình đang viết cho mình hay cho một người khác đọc, mình viết cho người yêu mình đọc hay mình viết cho những người mình muốn chứng tỏ? Mình có viết cho mình không? Có viết cho cảm xúc của mình không? Viết tự do có nên đăng không? Viết tự do có phải là đúng hình thức cần viết lúc đó không? Và tại sao, tại sao, lại phải ngăn cản mình viết vì bất cứ lý do nào liên quan đến thời điểm, liên quan đến cảm xúc, liên quan đến những thứ mà mình đã kể?….